Bí quyết học tiếng anh mỗi ngày thời Hi-tech

Khi học tiếng anh, kỹ năng nói có thể là trở ngại lớn nhất. Sử dụng công nghệ Hi-tech để học tiếng anh mỗi ngày hiện đang là xu hướng của thời đại.

1. Tận dụng blog, forum và từ điển trực tuyến

Blog là một dạng viết nhật ký trên mạng vì vậy bạn có thể viết như viết nhật ký bình thường bằng tiếng Anh. Forum cũng là một địa điểm tuyệt vời để các bạn luyện tập, chia sẻ bí quyết học tiếng Anh. Bạn có thể gửi câu hỏi của mình lên mạng. Những người có kinh nghiệm sẽ cho bạn lời khuyên.

Từ điển trực tuyến sẽ giúp bạn tra từ một cách nhanh chóng mà không phải lật dở từng trang một. Có rất nhiều từ điển trực tuyến hay để cho bạn lựa chọn vì vậy nên nếu bạn cảm thấy trang nào khó hiểu thì có thể chọn ngay một trang từ điển khác để đối chiếu kết quả.

2. Máy ghi âm - phương tiện truyền thống

Trong rất nhiều trường hợp khi nói, các bạn thường quá chú trọng vào các dạng của từ và ngữ pháp mà quên mất việc từ đó được phát âm như thế nào. Vì vậy, khi bạn sử dụng máy ghi âm và ghi lại những từ mình nói, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa việc bạn định phát âm nó như thế nào và thực sự thì bạn đã phát âm từ đó ra sao. Và bạn cũng có thể so sánh sự khác biệt giữa việc người bản xứ đọc nó như thế nào và bạn đọc nó ra sao. Thêm vào đó máy ghi âm cũng giúp bạn khá nhiều trong việc học cách kiểm soát hơi thở và cách ngắt hơi trong bài nói của mình. Một khi bạn đã học được cách phát âm những từ này, bạn có thể nâng cao trình độ của mình bằng cách bắt chước giọng của người ở những miền đất khác nhau ví dụ như giọng Texas, hay giọng Irish.

3. Internet - phương tiện học nói rẻ mà hữu ích

Ngày nay, có vô số các trang web học tiếng anh mỗi ngày tại kênh trực tuyến. Chỉ cần một cú click là bạn đã có thể ghé thăm một trang web học tiếng anh và cùng chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng anh với các cư dân ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn free (miễn phí) thì bạn có vào trang web You Tube, ở đó có rất nhiều các đoạn video với mọi chủ đề. Bạn quan tâm tới chủ đề nào thì chỉ việc download chủ đề đó về để học nói theo.

4. Sử dụng chat voice - công cụ học đầy hứng khởi

Để sử dụng được công nghệ Hi-tech này thì trước hết máy tính của bạn phải cài card sound (card âm thanh) và microphone đã. Thêm vào đó, tốc độ đường truyền phải cao, vì nó sẽ chẳng có ích gì nếu mạng nhà bạn cứ “chậm như rùa”.

Tiếp đó bạn chỉ cần vào chat room để tìm cho mình một đối tượng nói tiếng Anh và bắt đầu chat.

Chúc các bạn học tiếng Anh thành công.

;